2 cách sắp xếp nhà cửa giúp tối giản việc dọn dẹp cuối năm

01/02/2022

Làm thế nào để có thể tối giản việc dọn dẹp trong những ngày cuối năm để bạn đỡ vất vả hơn? Hãy cùng Vifiba khám phá ngay bây giờ nhé!

Lên kế hoạch dọn dẹp thật chi tiết

Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến việc lên kế hoạch cho quá trình dọn dẹp cuối năm, nhưng nó lại là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp tối giản các công việc cần làm.

Cụ thể, bạn cần xem xét thứ tự ưu tiên những việc gì cần làm trước, những việc gì có thể làm sau để sắp xếp thời gian chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa hợp lý nhất. Cách làm này còn giúp bạn không quên những công việc lặt vặt khi phải loay hoay giữa hàng tá thứ cần sắp xếp.

Lên kế hoạch dọn dẹp thật chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, biến việc vệ sinh nhà cửa trở nên thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

2-cach-sap-xep-nha-cua-giup-to-gian-viec-don-dep-cuoi-nam_01
Nên lên kế hoạch chi tiết cho việc dọn dẹp cuối năm

Chia nhỏ công việc dọn dẹp nhà cửa 

Thông thường, chúng ta thường dành 3 ngày cuối cùng trước đêm giao thừa để tất bật dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Nhưng điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đuối với khối lượng công việc cần phải thực hiện. Thay vì vậy, sao không chia nhỏ nó ra để xử lý theo từng ngày trước đó trong khoảng 1 tháng?

Trong tuần lễ đầu tiên của tháng cuối cùng trước khi đón Tết Âm lịch, bạn có thể đặt mua một chiệc kệ Vifiba cao cấp để giúp mình sắp xếp đồ đạc thông minh, gọn gàng mà không tốn quá nhiều công sức. Thời gian này là lúc dành cho các công việc lặt vặt như: rửa chén, ly tách, đánh bóng lư đồng, vứt bỏ những món đồ không dùng đến, giặt giũ…

Tuần thứ 2 của tháng, bạn sẽ bắt tay vào việc dọn dẹp phòng bếp và phòng tắm, kiểm tra hoạt động của đường điện nước, hệ thống chiếu sáng… trong nhà để kịp thời sửa chữa.

Tuần thứ 3, bạn sẽ dọn dẹp khu vực phòng khách, phòng ngủ và sân vườn; ví dụ: dọn dẹp quần áo bẩn, sắp xếp các vật dụng cá nhân, lau cửa kính, làm sạch sofa, mua mai đào về trưng, tỉa cây, bón phân, thay chậu,…

Tuần cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu sắm sửa bánh mứt, trái cây, các món đồ trang trí cho nhà cửa, chuẩn bị nguyên liệu nấu bánh, làm mâm cơm cúng tổ tiên,…

2-cach-sap-xep-nha-cua-giup-to-gian-viec-don-dep-cuoi-nam_02
Nên chia nhỏ công việc dọn dẹp để dễ thực hiện

Và một điều nho nhỏ mà bạn cần nhớ đó là đừng dọn dẹp nhà cửa một mình nhé! Hãy cùng với ông bà, cha mẹ, vợ/chồng, anh chị em, con cái trong nhà chung tay chăm lo, trang hoàng cho tổ ấm của mình. Tất cả mọi người cùng nhau góp sức sắp xếp, dọn dẹp để cùng nhau đón một cái Tết ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn vất vả dọn dẹp trong dịp cuối năm nữa!

Sau khi tìm hiểu về 2 cách dọn dẹp nhà cửa, nếu bạn muốn tìm mua kệ xoay đa năng Vifiba nhập khẩu cao cấp chính hãng để giúp mình sắp xếp gọn gàng đồ đạc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 hoặc đặt hàng qua: 

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/