Cách làm bánh mochi kem sữa healthy ít calo dành cho người ăn kiêng

Cách làm abánh mochi kem sữa healthy ít calo dành cho người ăn kiêng

Bánh Mochi kem sữa đã không còn xa lạ với mọi người. VIFIBA biết có nhiều bạn rất thích nhưng lại e ngại vì bánh có nhiều calo đúng không. Đó là do bạn chưa biết đến mochi kem sữa healthy rồi. Hãy để VIFIBA hướng dẫn bạn cách làm bánh mochi kem sữa healthy ít calo thích hợp cho người ăn kiêng. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh mochi: 

  • 40g yến mạch
  • 100g khoai lang hấp
  • 30g bột năng 
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 tý muối

Phần sốt kem sữa: 

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2-3 viên phô mai con bò cười
  • 1.5 tbsp đường ăn kiêng
  • 1 tbsp bột bắp

Phần lớp phủ: bột matcha, milo, bánh ống gạo lức

Giá trị dinh dưỡng: 43 calo/viên 

2. Cách làm bánh mochi

Phần bánh mochi:

Bắt đầu làm phần nhân bánh mochi. Dùng máy xay làm mịn hỗn hợp. Hỗn hợp này khá đặc nên cần xay thật mịn để có độ sánh. 

  • 40g yến mạch
  • 100g khoai lang hấp
  • 30g bột năng 
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 tí muối

Tiếp đến cho hỗn hợp đã xay mịn vào nồi chống dính nấu đến khi chín. Đánh đều tay để bánh chín đều và không bị cháy. Bên cạnh đó giúp bánh có mịn màng hơn. Để bánh ấm đi rồi hãy bắt đầu tạo hình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn

Hướng dẫn phần bánh mochi kem sữa healthy
Hướng dẫn phần bánh mochi kem sữa healthy (Cre: Mèo ăn healthy)

Tạo hình bánh:

Sử dụng bao tay hoặc bột áo để chống dính, cắt thành từng phần bằng nhau rồi vê tròn.

Lớp phủ:

Lăn bánh qua bột matcha, milo, đậu hay bất kì hơn vị nào bạn muốn. Việc này vừa giúp bánh có hương vị mới lạ vừa giúp bánh không bị dính lại với nhau.

Tạo hình và lớp phủ cho bánh mochi kem sữa healthy
Tạo hình và lớp phủ cho bánh mochi kem sữa healthy

 Phần sốt kem sữa:

Thay vì dùng whipping cream với sữa đặc, bạn hãy dùng sữa tươi không đường và phô mai viên. Cho hỗn hợp sữa tươi không đường, viên phô mai, đường ăn kiêng, bột bắp đã được chuẩn bị trước đó vào nồi và khuấy đều tay. Đun lửa nhỏ và đều tay để hỗn hợp hoà tan và sánh mịn.

Cách làm phần kem sữa healthy
Cách làm phần kem sữa healthy

Hoàn thành bánh mochi:

Xếp bánh mochi ra dĩa, thưởng thức cùng sốt kem sữa. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm vụn bánh ống gạo lức để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lớp phủ cuối làm bằng bánh ống gạo lức
Lớp phủ cuối làm bằng bánh ống gạo lức

3. Bảo quản

  • Bánh mochi sau khi hoàn thành nên bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh nắng – trực tiếp làm bánh bị khô, chảy lớp bột bên ngoài dùng sẽ không ngon
  • Bánh mochi nếu không dùng hết có thể  bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày
  • Phần kem sữa, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý khi thực hiện món mochi kem sữa healthy

  • Nếu muốn bánh thêm bắt mắt, bạn có thể tạo màu cho bánh bằng các nguyên liệu tự nhiên như: thanh long, bơ,..
  • Không nên tạo hình cho viên bánh quá to, khi thưởng thức dễ gây ngán
  • Có thể biến tấu lớp phủ của bánh tùy theo sở thích
Độ dẻo của bánh mochi kem sữa healthy
Độ dẻo của bánh mochi kem sữa healthy

Bánh mochi kem sữa healthy thơm ngon, mềm dẻo, vị ngọt vừa phải chấm cùng kem sữa béo thơm, bánh ống giòn rụm. Tất cả làm nên hương vị hài hòa mà ai cũng yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Các bạn đang ăn kiêng chắc đã không còn e ngại về món bánh này nữa đúng không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm sản phẩm nồi chống dính đa năng

Xem thêm những công thức nấu ăn:

CÁ NGỪ KHO MĂNG CẢ NHÀ MÊ TÍT