CÁCH LÀM THỊT HEO XÁ XÍU NGON

Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc được làm từ cách quay hoặc nướng thịt heo ở nhiệt độ cao. Thịt heo được chọn để làm xá xíu thường là phần thịt vai, được lạng bỏ phần xương, tẩm ướp gia vị và mang đi nướng trên lửa ở nhiệt độ cao.

Theo thời gian, xá xíu theo chân những người Hoa di cư du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với người dân nơi đây đặc biệt là ở miền Nam.

Ngày nay, xá xíu đã được chế biến và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như: bánh bao xá xíu, hủ tiếu xá xíu, mì xá xíu,….và được khá nhiều người yêu thích và đón nhận.

Nguyên liệu chế biến:

500g thịt nạc vai

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh tiêu

1 túi xốt xá xíu Cholimex

Hành tím, tỏi

Cách chế biến:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo nạc vai mua về rửa và luộc sơ qua với nước

Hành, tỏi, chúng ta băm nhuyễn

2. Cách ướp thịt heo xá xíu:

Ướp thịt heo bằng các nguyên liệu trên cho đến khi thấm gia vị

3. Khìa và cắt lát thịt heo xá xíu:

Phi hành, tỏi băm cho thơm

Rồi bỏ thịt heo vào xào sơ

Thêm 1 ít nước lọc

Lật thịt thường xuyên

Đậy nắp nồi và khìa đến khi thịt mềm và kẹo xốt

3. Thưởng thức:

Bày ra đĩa, thưởng thức cùng cơm, salad hoặc mì.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!