BỒI BỔ CƠ THỂ VỚI MÓN HỘT VỊT LỘN UM BẦU ĐÀ NẴNG

Hột vịt lộn um bầu là món ngon nổi tiếng bổ dưỡng của Đà Nẵng. Món ăn này vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe, giúp cung cấp dinh dưỡng, bổ máu,…Đặc biệt món ăn này có cách làm vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ LÀM HỘT VỊT LỘN UM BẦU:

  • 5 trứng hột vịt lộn
  • 1 trái bầu
  • Rau mồng tơi
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng

CÁCH CHẾ BIẾN:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch và luộc trứng, bóc vỏ trứng
  • Cắt bầu ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn
  • Mồng tơi nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo

2. Um bầu với trứng vịt lộn:

  • Phi tỏi băm, bỏ hột vịt lộn vào xào sơ
  • Nêm 1 ít hạt nêm, 1 ít muối, 1 muôi đường, 1 muôi nước mắm
  • Thêm nước vào rồi đợi đến khi sôi bỏ bầu vào
  • Vớt bọt
  • Sau khi bầu mềm thì bỏ mồng tơi vào
  • Để sôi một lần nữa rồi bỏ hành lá vào

3.Thành phẩm

Cuối cùng, bạn rắc hành lên và múc ra cho gia đình mình thưởng thức thôi nào!

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!