GÀ HẦM VẢI THIỀU MÓN NGON LẠ MIỆNG CHO GIA ĐÌNH

GÀ HẦM VẢI THIỀU MÓN NGON LẠ MIỆNG CHO GIA ĐÌNH

Bạn đang tìm kiếm một món ăn đậm đà, ngon lành và mới lạ để thưởng thức cùng gia đình? Thì thịt gà hầm vải thiều chính là lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị thơm ngon, độ mềm của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt thanh của vải thiều, gà hầm vải  sẽ chinh phục cả những khẩu vị khó tính nhất. Hãy cùng khám phá cách nấu thịt gà hầm vải thiều đơn giản tại nhà và thưởng thức một món ngon lạ miệng ngay hôm nay nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt gà

200gr trái vải tươi 

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng hoặc khổ qua

250ml nước dừa tươi, 1 củ hành tây

Hành tím băm, tỏi băm

Hành lá, ngò rí

100g nấm rơm (nếu thích)

Gia vị thông dụng: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu màu điều,…

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua gà về, rửa sạch và tiến hành khử mùi tanh bằng cách chà xát toàn bộ thân gà bằng chanh. Sau đó, rửa lại gà bằng nước để loại bỏ hết chanh và các tạp chất. Tiếp theo, chặt gà thành từng khúc nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn.

Thịt gà chặt khúc thành miếng vừa ăn
Thịt gà chặt khúc thành miếng vừa ăn (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Đối với vải, bạn cần rửa sạch và bóc vỏ, sau đó loại bỏ hạt và để ráo.

Vải bóc vỏ sau đó loại bỏ hạt
Vải bóc vỏ sau đó loại bỏ hạt (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Cà rốt và khổ qua cũng cần được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. 

Cà rốt và khổ qua cắt thành khúc vừa ăn
Cà rốt và khổ qua cắt thành khúc vừa ăn (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Ngò rí, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3. Tiến hành nấu gà hầm vải thiều

Cho 1 ít dầu vào nồi, để ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào đến khi gà săn lại, chuyển sang màu vàng đẹp mắt. 

Cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn và vàng màu
Cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn và vàng màu (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Sau khi gà đã săn lại, bạn cho vào nồi 1 trái dừa tươi và thêm nước sôi sao cho ngập phần thịt gà. Lúc này bạn để lửa lớn cho nước sôi trở lại.

Nấu gà khoảng 10 phút, rồi cho phần cà rốt, khổ qua vào nồi hầm thêm khoảng 15 phút nữa.

Khi tất cả các nguyên liệu đã gần chín mềm, bạn cho thêm 200 gram vải thiều vào nồi.

Sau 15ph cho cà rốt, khổ qua và vải vào
Sau 15ph cho cà rốt, khổ qua và vải vào (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Sau đó, hãy nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường để tăng hương vị.

Nấu trái vải trong khoảng 5 phút để vải không bị nát mà vẫn giữ được độ giòn. Cuối cùng, bạn có thể thêm hành tây cắt múi cau, hành lá và ngò rí vào nồi. 

Nêm ít hành lá món gà hầm vải thiều đã được hoàn thành
Nêm ít hành lá món gà hầm vải thiều đã được hoàn thành (Nguồn ảnh: Út về vườn)

Tắt bếp và thưởng thức món thịt gà hầm vải thiều thơm ngon cùng gia đình thôi nào. 

Lợi ích của thịt gà hầm vải thiều:

  • Hương vị độc đáo: Món thịt gà hầm vải thiều kết hợp giữa vị ngọt của vải thiều và hương thơm đặc trưng của thịt gà tạo nên một hương vị hấp dẫn và khó quên.
  • Cung cấp dưỡng chất: Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, còn vải thiều chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa.
  • Tạo sự đa dạng trong bữa ăn gia đình: Thịt gà hầm vải thiều là một món ăn mới mẻ và độc đáo, mang lại sự đổi vị trong bữa ăn gia đình hàng ngày.

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đi chợ mua nguyên liệu và nấu ngay món thịt gà hầm vải này nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm công thức nấu ăn:

  1. CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG ĐƠN GIẢN KHÔNG CẦN RƯỢU VANG
  2. CÔNG THỨC LÀM LÒNG HEO XÀO DƯA CHUA GIÒN NGON
  3. CÁCH HẤP CÁ NGON CẢ NHÀ MÊ TÍT
  4. CÁCH NẤU LẨU MẮM MIỀN TÂY CHUẨN VỊ TẠI NHÀ