NẤM HẤP GIẤY BẠC DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ THÍCH ĂN CHAY

NẤM HẤP GIẤY BẠC DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ THÍCH ĂN CHAY

Nấm được chọn lọc kỹ càng, kết hợp với vị ngọt từ rau củ, sau đó được hấp trong tờ giấy bạc để giữ nguyên độ tươi ngon và giữ được hương vị tự nhiên của nấm. Đây chắc chắn là món ăn chay thuần thiết mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy để VIFIBA hướng dẫn bạn thực hiện nấm hấp giấy bạc tại nhà nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

100g nấm đùi gà

100g nấm linh chi 

50g nấm bào ngư

50g nấm kim châm

Đậu hủ non

50g cà rốt

Hành tây, ngò rí, ớt

Giấy bạc

Nước tương, dầu hào, hạt nêm chay, dầu ăn

Các nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấm hấp giấy bạc
Các nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấm hấp giấy bạc

2. Nấm hấp giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả nấm với nước muối, sau đó vắt thật ráo nước. 

Cà rốt cắt khúc nhỏ vừa ăn. 

Đậu hủ non thái khoanh nhỏ. 

Bước 2: Pha sốt hấp nấm

Trộn hỗn hợp 

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh hạt nêm chay

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh đường

½ muỗng canh dầu hào

Hành tím, tỏi phi

Công đoạn pha nước sốt hấp
Công đoạn pha nước sốt hấp

Bước 3: Tạo hình món hấp bằng giấy bạc

Dùng miếng giấy bạc cố định tạo hình để cho các nguyên liệu vào. 

Dùng giấy bạc tạo hình cố định món hấp

Sắp xếp theo trình tự từ cứng đến mềm. Đầu tiên là lớp cà rốt, tiếp theo lần lượt là nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm linh chi và kim châm. Sau đó cho tiếp đậu hũ non vào.

Cho nước sốt đã chuẩn bị vào nấm.

Cho đậu hũ non và nước sốt vào

 Cuối cùng là hành tây và ngò rí. 

Cuộn giấy bạc sao cho kính các mặt và mang đi hấp. 

Cuối cùng là hành tây và ngò rí vào rồi cuộn giấy bạc lại

Bước 4: Tiến hành hấp 

Nấm hấp giấy bạc sẽ được hấp trong 15 phút. 

Món nấm hấp giấy bạc sau 15 phút rất ngon và ngọt

Bạn cho phần nấm ra đĩa, rồi dùng kéo cắt túi giấy bạc là có thể thưởng thức ngay. Bạn cũng có thể trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để món nấm nướng giấy bạc thêm phần bắt mắt nhé.

NẤM HẤP GIẤY BẠC DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ THÍCH ĂN CHAY

Các loại nấm dai ngọt tự nhiên kết hợp cùng vị béo béo của đậu hũ đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt để món ăn bắt vị và đậm đà hơn.

Nấm hấp giấy bạc không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Nấm chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tổng thể. Món ăn này cũng rất thích hợp cho những người ăn chay, mang lại nguồn cung cấp protein thực vật và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm công thức nấu ăn:

  1. ĐẬU HŨ NẤM MÈO MÓN CHAY NHIỀU DINH DƯỠNG
  2. CÁCH LÀM CÁ LÓC HẤP BẦU THƠM NGON
  3. ỐC NHỒI THỊT HẤP LÁ MƯỚP ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN
  4. GÀ HẦM VẢI THIỀU MÓN NGON LẠ MIỆNG CHO GIA ĐÌNH