CÁCH NẤU CÀ RI GÀ KHÔNG BỊ BÉO NGẬY

CÁCH NẤU CÀ RI GÀ KHÔNG BỊ BÉO NGẬY

Cà ri gà là một món ăn thơm ngon đậm đà, làm say lòng bất kỳ ai yêu thích ẩm thực. Nếu bạn muốn khám phá cách nấu cà ri gà siêu ngon tại nhà, Vifiba sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để tạo ra một món cà ri gà tuyệt vời hơn cả ngoài quán. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg thịt gà (hoặc ức gà phi lê )
  • 3 củ khoai lang
  • 2 củ khoai tây (nếu thích)
  • 200g cà rốt (nếu thích)
  • 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt
  • 3 nhánh sả, hành tây
  • 400ml nước cốt dừa
  • 800ml sữa tươi không đường
  • 200mlSữa đặc
  • Nước dừa

Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều

Mẹo chọn gà tươi ngon: 

Gà ngon: Chọn gà có da tươi bóng sáng, sắc hồng tự nhiên. Da mỏng có màu vàng nhạt còn ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy chắc chắn là một con gà ngon. 

Gà không ngon: Những con gà trắng bợt hay sạm màu, hay dị tật trên thân là dấu hiệu của con gà bị bệnh. Nếu lớp mỡ khác với màu da bên ngoài thì gà bị nhuộm hóa chất độc hại. Gà có mùi hôi, tanh hoặc mùi kháng sinh thì đó là gà đã bị để lâu. 

Mẹo chọn được gà tươi ngon (Nguồn ảnh TikToker Hùngbaby Ngố)
Mẹo chọn được gà tươi ngon (Nguồn ảnh TikToker Hùngbaby Ngố)

Ngoài ra có thể dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của gà. Thịt gà mềm t thì có thể là gà ăn phải thuốc tăng trọng. Ấn tay vào vùng ức, bụng của gà hoặc lật cánh kiểm tra dưới nách. Nếu gà có chấm đỏ nhỏ thì gà đã bị bơm nước

2. Cách nấu cari gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn. Uớp gia vị:

  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng cafe sate
  • 2 muỗng cafe bột cari dầu
  • 5 muỗng cafe sữa tươi
  • Tỏi, hành tím
  • Ít dầu màu
Thịt gà sau khi ướp sẽ có màu vàng rất tươi (Nguồn ảnh: TikToker Hùngbaby Ngố)

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. 

Bước 2: Chiên sơ nguyên liệu

Khoai tây và khoai lang chiên vàng rực với dầu ăn, sau đó được vớt ra để ráo dầu. Việc chiên khoai trước khi nấu không chỉ giữ cho khoai không bị nát, mà còn tạo nên một lớp vỏ giòn tan hấp dẫn, làm cho món cà ri trở nên thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. 

Chiên khoai lang trước để giòn và không bị nát khi nấu (Nguồn ảnh: TikToker Hùngbaby Ngố)

Bước 3. Nấu ca ri gà

Bật lửa và đun nóng chảo với một chút dầu. Khi dầu đã nóng, hãy thêm hành, tỏi, băm, sả đã được đập dập và bột ca ri vào chảo. Mùi thơm tỏa khắp căn bếp, tạo nên một cảm giác hấp dẫn. Tiếp theo, đặt miếng gà vào chảo và xào đều, cho đến khi thịt gà trở nên săn chắc và bắt đầu vàng. 

Xào thịt gà đến khi săn thịt (Nguồn ảnh: TikToker Hùngbaby Ngố)

Thêm nước cốt dừa, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào.Nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho 2 muỗng cafe sữa đặc, 500ml sữa tươi không đường, 100ml cốt dừa nấu sôi, nêm nếm lại sao cho ngon. 

Cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào cà ri gà (Nguồn ảnh: TikToker Hùngbaby Ngố)

Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.

Cuối cùng cho nước cốt dừa và hành tây vào (Nguồn ảnh: TikToker Hùngbaby Ngố)

Món này ăn cùng với bún hay bánh mì đều rất ngon. 

Hãy nấu cà ri gà bạn có thể tạo ra một món ăn đặc biệt và thỏa mãn khẩu vị của mọi thành viên gia đình trong bữa gặp mặt cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt.

Xem thêm công thức nấu ăn:

  1. NẤM HẤP GIẤY BẠC DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ THÍCH ĂN CHAY
  2. ỐC NHỒI THỊT HẤP LÁ MƯỚP ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN
  3. GÀ HẤP MẮM NHĨ THƠM NGON, MỌNG NƯỚC
  4. CÁCH LÀM CÁ LÓC HẤP BẦU THƠM NGON