CÔNG THỨC LÀM CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU BỔ DƯỠNG, THƠM NGON

Công thức làm cá hấp xì dầu từ nhiều loại cá khác nhau khá đơn giản và nhanh chóng, thế nhưng hương vị mà món ăn này mang lại sẽ khiến bạn và gia đình phải trầm trồ, xuýt xoa.

I. NGUYÊN LIỆU LÀM CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU:

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN:

  • Cá diêu hồng
  • Cà chua
  • Thì là, gừng, hành lá

SỐT ƯỚP CÁ:

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 ít hành tím, tỏi băm phi
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh tương ớt

II. CÁCH CHẾ BIẾN CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU:

  • Thoa đều sốt lên mặt cá
  • Thêm ít thì là
  • Cho gừng và hành lá vào bụng cá
  • Xếp thêm cà chua xung quanh
  • Thêm chút gừng và thì là lên mặt cá
  • Sau 10′ thêm hành tây vào và hấp thêm 5′
  • Trang trí thêm hành lá và thì là lên mặt cá là hoàn thành

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!