CÁCH NẤU XÔI GÀ TERIYAKI KIỂU NHẬT ĐẬM ĐÀ

CÁCH NẤU XÔI GÀ TERIYAKI KIỂU NHẬT ĐẬM ĐÀ

Xôi gà Teriyaki kiểu Nhật là một món ăn ngon và đậm đà. Sự kết hợp hài hòa giữa xôi và thịt gà được ướp sốt Teriyaki đặc trưng. Xôi gà Teriyaki là lựa chọn hoàn hảo để làm bữa sáng, bữa trưa cho gia đình bạn. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

300g nếp  

3 cái đùi gà rút xương 

Sốt teriyaki 

Giấm 1 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 100 ml

Hành lá

Mẹo rút xương đùi gà:

Bước 1: Rạch đôi đùi gà

Đùi gà mua về bạn đặt lên thớt, dùng dao có mũi nhọn tiến hành rạch đôi phần đùi theo hướng từ dưới lên trên.

Tiến hành rạch đôi phần đùi theo hướng từ dưới lên trên

Bước 2: Cắt khớp và lóc xương

Sau đó, bạn xác định phần khớp của đùi rồi khứa nhẹ 1 đường, đồng thời bẻ mạnh để phần khớp được lộ ra. Tiếp đến, lấy dao lóc phần xương ra khỏi thịt là hoàn thành rồi. 

Bẻ mạnh để phần khớp được lộ ra lấy dao lóc phần xương ra khỏi thịt

2. Xôi gà Teriyaki

Bước 1: Hấp xôi

Rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước từ 4-6 tiếng hoặc qua đêm.

Dùng lá dứa làm lớp lót để hấp xôi, giúp xôi có mùi thơm hơn. Đồng thời tránh để nếp rơi xuống sửng hấp.

Dùng lá dứa làm lớp lót để xôi có mùi thơm hơn
Dùng lá dứa làm lớp lót để xôi có mùi thơm hơn

Sau đó, hấp gạo nếp trong nồi hấp khoảng 25-30 phút cho đến khi gạo mềm và nhão.

Hấp xôi trong vòng 30-35 phút (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Bước 2: Gà Teriyaki

Trong khi gạo nếp đang hấp, chúng ta sẽ chuẩn bị thịt gà và sốt Teriyaki. Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Đun chảo nóng, thêm dầu ăn và phi hành tím, tỏi cho thơm. Chiên trong khoảng 5-7 phút cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.

Áp chảo thịt gà đến khi có màu vàng (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Gắp thịt ra đĩa, dùng chảo cũ thêm vào chảo sốt teriya.  

Dùng nước sốt teriyaki có sẵn (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Thêm ít bột ớt để có vị cay và dậy mùi thơm.

Cho ít bột ớt để có vị cay (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Bước 3: Trưng bày xôi gà Teriyaki

Nhớ đảo xôi để xôi được chín đều. Sau khi chín múc ra đĩa. 

Thịt gà cắt thành miếng vừa ăn, xếp đều trên đĩa xôi. Thêm ít hành phi, đậu phộng là ngon tuyệt. 

Đảo xôi và cắt thịt thành miếng vừa ăn (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Bước 4: Thành phẩm

Thịt gà mềm thơm, thấm nước sốt teriyaki đậm đà hấp dẫn. Bên ngoài màu nâu sáng bóng, thịt gà giữ được độ ngọt tự nhiên cùng ăn cùng với xôi nóng thì ai mà không thích chứ nhỉ!

CÁCH NẤU XÔI GÀ TERIYAKI KIỂU NHẬT ĐẬM ĐÀ (Nguồn ảnh: TikToker Miu Linh)

Cần chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay món XÔI GÀ TERIYAKI KIỂU NHẬT để cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm công thức nấu ăn:

  1. TẾT ĐOAN NGỌ ĂN GÌ ĐỂ MAY MẮN?
  2. CÔNG THỨC LÀM CÁ DIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU BỔ DƯỠNG, THƠM NGON
  3. CÁCH NẤU CHÁO BỒ CÂU DINH DƯỠNG CHO CẢ NHÀ
  4. NẤM HẤP GIẤY BẠC DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ THÍCH ĂN CHAY