TẾT ĐOAN NGỌ ĂN GÌ ĐỂ MAY MẮN?

Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 Âm lịch mang ý nghĩa đẩy trừ xui xẻo và xum họp gia đình. Do đó, không thể thiếu những món ăn được lưu truyền bao đời nay:

I. THỊT VỊT:

Không chỉ mang ý nghĩa may mắn, thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng cân bằng âm dương, giúp thanh nhiệt, bồi bổ sức khoẻ rất tốt. Dịp tết Đoan ngọ, thịt vịt thường được chế biến thành nhiều món ngon. Một trong số đó là vịt nướng, vịt quay, vịt tiềm, cháo vịt hoặc vịt om sấu.

II. TRÁI CÂY THEO MÙA:

Mọi dịp lễ của người Việt Nam luôn có một mâm quả thật đẹp, bao gồm những loại trái cây ngon nhất mùa.

Không chỉ đẹp mắt nhờ màu sắc hài hoà, hương vị của các loại trái cây đầu mùa như mận, vải, xoài, chôm chôm, dưa hấu… còn thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, theo quan niệm dân gian, hai loại quả mận và vải có tính nóng khi ăn cùng với cơm rượu nếp sẽ giúp diệt trừ sâu tận gốc.

Người nông dân luôn mong muốn mầm bệnh được tiêu trừ, cây trái sẽ sinh sôi nảy nở, tươi tốt hơn, từ đó họ sẽ có một năm bội thu và gặp nhiều may mắn, bình an.

III. CƠM RƯỢU NẾP:

Tết Đoan Ngọ không chỉ là dịp cầu cho mùa màng bội thu, loại trừ sâu bệnh phá hoại mà dân gian còn tin rằng, ăn cơm rượu nếp vào ngày Tết Đoan Ngọ sẽ tác dụng diệu kỳ.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!