CÔNG THỨC LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN RỤM CHO NGÀY RẰM

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn thanh đạm nhưng vẫn mang hương vị đậm đà thì hãy cùng Vifiba học làm món Sườn Non Chay ngon bất bại.

1. NGUYÊN LIỆU:

  • Sườn Non Chay
  • Tỏi, hành tím, sả băm, ớt
  • Đậu Bắp
  • Cơm trắng
  • Bột ớt
  • Gia vị thông dụng

2. CÁCH CHẾ BIẾN:

  • Ngâm mềm Sườn non chay trong 1 giờ cho mềm xong vắt sạch nước và xả 3 – 4 lần đến khi chuyển sang màu trắng đục. Xong để khô cho ráo nước rồi xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Bỏ ngập dầu chiên giòn Sườn Non Chay
  • Sau khi chiên xong, lót giấy thấm dầu và đổ ra đĩa cho ráo dầu
  • Cho 1 chén dầu vào đun sôi, xong đổ sả băm vào đảo đều đến khi vàng
  • Xong rây sả ra vợt để ráo dầu
  • Tận dụng dầu, thêm hành tím và tỏi băm vào, sau đó nêm 2 muỗng nước tương, xíu một nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, xíu nước lọc, bột ớt, sả.
  • Đợi hỗn hợp sệt lại, thả Sườn Non đã chiên vào rồi đảo đều đến khi thấm gia vị và cho ra đĩa.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!