CÔNG THỨC LÀM BÍ ĐỎ CHƯNG ÓC HEO BỔ DƯỠNG CHO BÉ

Bí đỏ chưng óc heo là một món ăn giàu dinh dưỡng, béo ngậy, thơm ngon, giúp bổ não, tăng cường trí nhớ, rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.

Bí đỏ có chứa hàm lượng axit glutamine cao, giúp não bộ phát triển tốt, tăng cường sức sống của thai nhi, giàu beta carotene giúp duy trì và phát triển thị lực.

Trong óc heo chứa những khoáng chất phổ biến như: Canxi, phốt pho, sắt và hàm lượng cholesterol có tác dụng nhất định trong việc bồi bổ xương khớp, có thể hạn chế hoặc cải thiện được chứng đau đầu, chóng mặt hay suy nhược thần kinh.

1. Nguyên liệu:

Nồi Hấp Thủy Nhiệt Yoshi Vifiba

4 trái bí đỏ non, 4 bộ óc heo, Hành, Gừng, Ngò

2. CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÍ ĐỎ CHƯNG ÓC HEO:

a. Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch, ngâm muối óc heo xong sau đó lấy sạch màng
  • Cắt phần đầu bí đỏ, lấy sạch ruột bí đỏ bên trong

b. Hấp bí đỏ với óc heo:

  • Thêm óc heo đầy ruột bí đỏ, xong thêm hành tím và gừng vào để khử mùi
  • Đậy nắp bí đỏ lại và đặt vào Nồi Hấp Thủy Nhiệt Yoshi Vifiba và cài đặt hẹn giờ 50′
  • Trang trí thành phẩm bằng ngò

Bí chín mềm, óc heo bên trong mềm mịn. Có thể dùng cho bữa phụ của bé.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!