CÔNG THỨC LÀM KHỔ QUA HẤP TRỨNG LẠ MIỆNG

Khổ qua với vị đắng dịu nhẹ hòa quyện cùng vị bùi béo của trứng, ngon khó cưỡng. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và lạ miệng, phù hợp ăn vào thời tiết nóng bức.

1. NGUYÊN LIỆU:

  • 4 trái khổ qua
  • 5 quả trứng gà
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng

2. CÁCH CHẾ BIẾN KHỔ QUA HẤP TRỨNG:

  • Bước 1: Cắt đôi và lấy sạch ruột khổ qua
  • Bước 2: Đập trứng gà ra chén, thêm hành lá, nêm 1 xíu hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và khuấy đều
  • Bước 3: Đặt khổ qua lên khay hấp, đổ hỗn hợp trứng vào lòng khổ qua
  • Bước 4: Đổ nước vào khay chứa nước của Nồi Hấp Thủy Nhiệt Yoshi Vifiba, xong sau đó đặt khay khổ qua lên, đậy nắp nồi lại và cài đặt hấp trong 15′
  • Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt ăn kèm: 5 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 3 muỗng đường, Tắc
  • Bước 6: Cắt khổ qua thành từng miếng nhỏ và ăn kèm nước chấm chua ngọt

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!