CÔNG THỨC LÀM THỊT KHO ĐÔNG PHA THƠM NGON

Thịt kho Đông Pha, còn được biết đến với tên gọi thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc và Việt Nam.

I. NGUYÊN LIỆU:

  • 500g thịt ba chỉ
  • Hành lá, Gừng, Hoa Hồi, Bia
  • Gia vị thông dụng
  • Nồi Cơm Điện Vifiba

II. CÁCH CHẾ BIẾN THỊT KHO ĐÔNG PHA:

1. Sơ chế thịt heo:

  • Rửa sạch thịt heo
  • Luộc thịt heo với gừng và hành lá
  • Xong vớt ra ngoài để ráo

2. Chế Biến Thịt Kho Đông Pha:

a. Sốt kho thịt:

  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Xíu nước màu

b. Kho thịt:

  • Khứa hai đường vuông góc trên thịt
  • Lót gừng dưới đáy Nồi Cơm Điện Vifiba
  • Xong sau đó lót hành lá và thêm thịt đã khứa vào
  • Thêm nước sốt đã pha ở trên vào nồi
  • Thêm đường phèn và cuối cùng là hoa hồi

Xong sau đó bấm chế độ stew, nồi sẽ tự động nấu trong 2 tiếng

c. Thành phẩm:

Thịt sau khi kho ăn kèm với cải thìa và cơm rất ngon

Nếu bạn muốn tham khảo thêm công thức nấu ăn có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Youtube của Vifiba nhé!