CÔNG THỨC GÀ SỐT CHANH DÂY CHUA NGỌT NGON NGẤT NGÂY

CÔNG THỨC GÀ SỐT CHANH DÂY CHUA NGỌT NGON NGẤT NGÂY

Gà sốt chanh dây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vị chua ngọt đến từ chanh dây sẽ giúp món ăn trở nên lạ miệng nhưng cực kỳ bắt vị. Hãy cùng VIFIBA khám phá công thức gà sốt chanh dây này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu gà sốt chanh dây thơm ngon, bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt gà ( phần đùi hoặc cánh gà sẽ ngon hơn)
  • 2-3 quả chanh dây
  • Tỏi, hành, ớt băm nhuyễn
  • Nước mắm, đường, dầu ăn, gia vị
Nguyên liệu chính để thực hiện
Nguyên liệu chính để thực hiện

2. Công thức gà sốt chanh dây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, nếu thích có thể lọc bỏ xương như thế này. 

3 bước đơn giản để có thể lấy được xương gà
3 bước đơn giản để có thể lấy được xương gà

Để rút xương được dễ dàng hơn, bạn có thể dùng dao cắt 1 đường nhỏ ngay khớp. Kế đến, dùng tay phải kéo xương nhỏ ra, đồng thời đặt tay trái ở khớp nối còn lại của xương nhỏ rồi ấn mạnh để xương nhỏ được tách ra khỏi thịt, rồi rút nhẹ nhàng xương nhỏ ra. 

Chanh dây lấy nước chanh dây và vỏ, bỏ hạt.

Lấy nước chanh dây và bỏ hạt
Lấy nước chanh dây và bỏ hạt

Bước 2: Ướp thịt gà và pha nước sốt

Ướp thịt gà: 

Cho 2 muỗng chanh dây, 1 muỗng hạt nêm vào thịt gà để khoảng 10 phút cho thịt thấm vị hơn. 

Ứơp gà trong 10 phút để thấm vị
Ứơp gà trong 10 phút để thấm vị

Sốt chanh dây:

Lần lượt cho vào chén các gia vị sau: 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh dây, 1 muỗng tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp ta được nước sốt chanh dây. 

Pha nước sốt chanh dây
Pha nước sốt chanh dây

Bước 3: Thực hiện

Cho một lượng dầu vào nồi, cho thịt gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt. 

Sau khi thịt gà đã vàng, cho nước sốt vào, điều chỉnh nhiệt độ trong nồi nhỏ lại cho đến khi nước sốt kẹo lại là xong. 

Chiên vàng đều 2 mặt gà trước khi cho nước sốt vào
Chiên vàng đều 2 mặt gà trước khi cho nước sốt vào

3. Thành phẩm

Sau khi thịt đã chín và sốt sánh, tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa. Thêm ít mè để món ăn trong hấp dẫn hơn nhé!

Thịt gà mọng nước được áo lớp sốt chanh dây
Thịt gà mọng nước được áo lớp sốt chanh dây

Gà sốt chanh dây là sự kết hợp vị ngọt của thịt gà và vị chua của chanh dây, tạo nên một hòa quyện hương vị đặc biệt. Miếng thịt gà mềm mịn cùng với lớp sốt ngon ngọt đậm đà, mang đến trải nghiệm thú vị ngay từ lần cắn đầu tiên. 

Như vậy, VIFIBA đã hướng dẫn công thức gà sốt chanh dây chua ngọt, hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn cho bữa cơm gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công.