GIẢI MÃ CƠN SỐT “GỎI GÀ LÁ ỔI” CỰC HOT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Với vị thơm, chát nhẹ của lá ổi, món “Gỏi Gà Lá Ổi” là từ khóa hot nhất tìm kiếm hot trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

CƠN SỐT VIRAL KHẮP MẠNG XÃ HỘI

Gỏi Gà Lá Ổi – Món ăn gây sốt mạng xã hội

Đây là món ăn thân thuộc của một số địa phương Miền Tây, vào tháng 8 lại tạo nên cơn sốt mới bởi Diễn Viên Huỳnh Anh Tuấn, sau đó đến loạt KOCs nổi tiếng như Rảnh Thị, Út Về Vườn, Bảo Đăng Phạm, Kênh Của Mỹ, Út Diễm,…

Chị Rảnh Thị sử dụng Nồi Hấp Vifiba làm món Gỏi Gà Lá Ổi

Chị Út Diễm thực hiện món Gỏi Gà Lá Ổi

Về cơ bản, món Gỏi Gà Lá Ổi thoạt nhìn cũng giống như gỏi gà bình thường. Nguyên liệu cần có là thịt gà, hành tây cắt mỏng, các loại rau thơm, trộn cùng nước mắm chua ngọt.

Đặc biệt nhất là phần lá ổi xắt nhuyễn trộn gỏi.

Đây là phần nguyên liệu gây tranh cãi nhiều nhất cũng là lí do giúp món gỏi này trở nên viral khắp mạng xã hội.

Bởi lá ổi có vị chát nên nhiều người nghĩ rằng gỏi gà lá ổi sẽ không ngon, nhưng thực chất nếu sử dụng lá ổi non để trộn gỏi, sau đó xắt mỏng, ướp cùng chanh và đường thì sẽ át đi được vị chát của lá ổi.

Không những không ngon mà khi trộn gỏi cùng gà sẽ làm dậy lên mùi thơm hấp dẫn.

Đặc biệt, lá ổi còn được coi là bài thuốc dân gian tự nhiên, đem lại vô số tác dụng cho sức khỏe.

GỎI GÀ LÁ ỔI – MÓN ĂN VÌ SỨC KHỎE

Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Lá ổi là thành phần tự nhiên, lành tính đem lại những công dụng thần kỳ như: giảm nồng độ Cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ tiêu hóa,… Không những cải thiện sức khỏe mà còn hỗ trợ làm đẹp, giảm cân, giữ dáng.

Thịt gà giàu selenium, loại khoáng chất cần thiết giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chất này cũng rất hiệu quả trong việc tăng cường hoạt động tuyến giáp và hệ miễn dịch.

Sự kết hợp của hai nguyên liệu tự nhiên này không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch , cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.