Lẩu riêu tôm càng xanh? Bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì cùng Vifiba vào bếp làm món này nha!
1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- Tôm Càng Xanh: 500g
- Thịt bằm: 200g
- Đậu hũ: 100g
- Hành, Tỏi băm
- Cà Chua
- Gia vị
- Cối Xay Thịt Kanji Vifiba
- Nồi Lẩu Điện Sora Vifiba
2. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
Tôm càng xanh: Phần tôm gỡ bỏ phần vỏ trên đầu xong gỡ đến phần thân tôm, xong lấy tay kéo phần lưng tôm, vậy là ta được một con tôm nguyên gạch, béo ngậy.
3. NẤU LẨU RIÊU TÔM:
1. Nấu riêu tôm:
- Lấy phần đầu tôm với phần vỏ và càng tôm vào Cối Xay Thịt Kanji Vifiba
- Sau khi xay xong ta thêm nước vào cối và trộn đều, sau đó lọc qua rây
- Sau đó đổ nước đã lọc được vào Nồi Lẩu Điện Sora Vifiba
- Xong nấu đến khi riêu tôm nổi lên và vớt ra
- Thành phẩm là cục riêu tôm beo béo
- Xong thêm thịt bằm vào cối xay chung với riêu tôm
- Xong vo tròn thành viên nhỏ và bỏ vào khay hấp
3. Nấu Lẩu Riêu Tôm Càng Xanh:
- Phi hành tỏi băm rồi bỏ cà chua vào xào sơ
- Sau đó thêm nước riêu tôm lúc nãy vào nấu 1 lúc
- Rồi nêm nếm: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, sa tế tôm xong khuấy đều.
- Xong thêm đậu hũ vào
- Tiếp đến đặt khay hấp riêu ở trên
- Nấu trong 10 – 15′
Thành phẩm là ta có một Nồi Lẩu Riêu Tôm Càng Xanh vừa ngon ngọt vừa lạ miệng. Mọi người lưu lại công thức này để đãi gia đình nhân các dịp lễ, Tết nhé!