BÍ QUYẾT LÀM CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT KHÔNG BỊ ĐẮNG

Để làm một nồi canh khổ qua ngon mà không bị đắng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vifiba nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 7 trái khổ qua
  • Thịt heo
  • Hành tím, tỏi băm, hành lá
  • Xương heo
  • Chả cá thác lác
  • Tiêu
  • Gia vị

2. Làm khổ qua nhồi thịt

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên là cắt làm đôi, xong dùng muỗng lấy sạch ruột
  • Xong xoa đều khổ qua với đường để dịu đi vị đắng
  • Thịt heo xay nhuyễn

2. Nhồi thịt vào khổ qua:

  • Trộn đều thịt xay, chả cá thác lác, tiêu, hành, tỏi băm, hành lá
  • Nêm gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm
  • Xong sau đó lấy muỗng trộn đều
  • Xong sau đó nhồi thịt đã trộn vào khổ qua

3. Nấu canh:

  • Bắt bếp lên phi hành tỏi băm
  • Xong thêm xương heo vào xào sơ
  • Thêm nước và nấu 1 lúc rồi vớt bọt
  • Nêm nước dùng: Muối, Đường, Hạt Nêm, Nước Mắm
  • Rồi thêm khổ qua đã nhồi thịt vào nấu đến khi dùng đũa chọt mềm là đã chín