BÍ QUYẾT LÀM CHẢ GIÒ GIÒN RỤM, KHÔNG BỊ VÔ DẦU

Để chiên chả giò chín vàng thơm ngon mà không bị vô dầu, bị mềm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vifiba nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cà rốt, Nấm Mèo, Củ Sắn, Khoai Môn
  • Thịt băm, Tôm Thẻ
  • Hành, Tỏi băm
  • Bánh tráng cuốn chả giò, Bún Tàu
  • Nồi Lẩu Điện 3 lít Sora Vifiba

2. Sơ chế và cuốn chả giò:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên là bào sợi cà rốt và củ sắn. Sau đó vắt hết nước đi để khi chiên chả giò không bị mềm và bắn dầu.
  • Xay nhuyễn nấm mèo và tôm
  • Băm nhỏ bún tàu
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt sợi, phơi khô

2. Làm nhân và cuốn chả giò:

  • Trộn đều thịt, tôm, nấm mèo, bún tàu, củ sắn, cà rốt và khoai môn đã phơi khô
  • Nêm gia vị: 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, xíu muối, hành, tỏi băm
  • Xong sau đó trộn một lần nữa để nhân thấm gia vị
  • Tiếp đến lấy 1 ít nhân cuốn theo các bước như hình (Cuốn theo như hình chả giò sẽ không bị vô dầu)

3. Chiên chả giò:

  • Chiên chả giò lần 1, chiên sơ cho chả giò hơi vàng rồi vớt ra để nguội
  • Xong chiên lần 2 đến khi vàng giòn

Mẹo: Chiên 2 lần như vầy sẽ giúp nhân chín đều và chả giò giòn ngon không bị dầu.