CÁCH LÀM DƯA GIÁ MUỐI CHUA GIÒN NGON NGÀY TẾT

Dưa giá muối chua là món ăn kèm quen thuộc trong ngày Tết của nhiều gia đình. Đây là món ăn vừa ngon miệng vừa đơn giản, dễ làm, nhưng không phải ai cũng biết được cách làm giòn ngon như ngoài hàng. Nếu mẹ chưa biết thì bỏ túi ngay bài viết dưới đây của VIFIBA để Tết này chiêu đãi gia đình nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Giá , hẹ, cà rốt, ớt
  • Các gia vị thông dụng: muối đường

2. Sơ chế nguyên liệu:

  • Giá rửa sạch, bẻ hai phần đầu giá
  • Cà rốt bào sợi, ngâm nước, phơi khô để giữ độ giòn
  • Hẹ cắt khúc vừa ăn, rửa nước rồi đem phơi khô

3. Pha nước ngâm:

  • Thêm nước lọc, muối, đường theo tỉ lệ 1:1
  • Khuấy đều để gia vị tan trong nước
  • Sau đó để nguội

4. Ngâm dưa giá:

  • Trộn giá, cà rốt, hẹ và ớt xong bỏ vào hũ ngâm
  • Thêm nước ngâm dưa giá vào rồi đậy kín nắp
  • Để tủ lạnh 2 ngày là có thể thưởng thức

Xem thêm công thức nấu ăn:

  1. CÁCH LÀM CHẢ THÌN – MÓN ĂN NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN
  2. BÍ QUYẾT LÀM CHẢ GIÒ GIÒN RỤM, KHÔNG BỊ VÔ DẦU
  3. NẤU LẨU RIÊU TÔM CÀNG XANH LẠ MIỆNG
  4. CÁCH NẤU XÔI GÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG CHỈ TRONG TÍCH TẮC