Khám phá ngay cách làm món Cá Điêu Hồng Hấp Hồng Kông tại nhà cùng VIFIBA!
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá Điêu Hồng
- Gừng, Hành Tím
- Tỏi, Ớt, Chanh
- Hành Tây, Hành Lá
- Nồi Lẩu Hấp Kachi Vifiba
- Các gia vị thông dụng
2. Sơ chế nguyên liệu:
Cắt đầu và đuôi cá điêu hồng xong làm sạch ruột cá
Thân cá ta phi lê
Xong sau đó rửa qua cá với muối và gừng rồi khứa cá như hình
Tạo hình và trang trí cá như hình
3. Hấp cá:
Hấp cá với gừng bằng Nồi Lẩu Hấp Kachi Vifiba trong 20 phút
4. Làm sốt
Pha sốt với đường, hạt nêm, tương ớt, dầu hào và một ít nước lọc rồi khuấy đều
Bắt bếp lên phi hành tỏi băm rồi cho sốt vào nấu đến khi sệt lại
5. Thành phẩm:
Tiếp đến bạn rưới sốt lên phần cá đã hấp chín
Xong trang trí hành lá và hành tây thái sợi mỏng, ớt lên trên mặt cá
Phần cá điêu hồng sau khi hấp chín mềm ngọt hòa quyện cùng phần sốt đậm vị ăn cực kỳ ngon. Mẹ có thể nấu để dùng cơm hằng ngày hoặc đãi tiệc đều rất tuyệt.
Xem thêm công thức nấu ăn:
- CÁCH LÀM NỘM CHẢ CHUA NGỌT GIẢI NGÁN SAU NHỮNG NGÀY TẾT
- CÁCH LÀM GÀ RÁN KFC GIÒN TAN TẠI NHÀ
- CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT TRONG VẮT CHUẨN VỊ NGÀY TẾT
- CÔNG THỨC GÀ SỐT CHANH DÂY CHUA NGỌT NGON NGẤT NGÂY