GÀ HẤP MƯỚP NGỌT THANH ĂN KHÔNG BAO GIỜ NGÁN

GÀ HẤP MƯỚP NGỌT THANH ĂN KHÔNG BAO GIỜ NGÁN

Gà hấp mướp là một món ăn vô cùng gần gũi với người Việt, với hương vị thanh mát của mướp và ngọt từ thịt gà. Đây còn là món ăn cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe vào những ngày đi làm vất vả. Nếu chưa biết được thì hãy theo chân VIFIBA cùng thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

GÀ HẤP MƯỚP NGỌT THANH ĂN KHÔNG BAO GIỜ NGÁN
GÀ HẤP MƯỚP NGỌT THANH ĂN KHÔNG BAO GIỜ NGÁN

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 Con gà nguyên con
  • 3-4 trái mướp hương
  • 100g nấm rơm
  • Nước dừa
  • Hành tím, hành lá, ngò rí
Nguyên liệu làm món gà hấp mướp
Nguyên liệu làm món gà hấp mướp

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Gà nguyên con làm sạch lông, để thật ráo nước, nên để nguyên con hấp sẽ ngon hơn. 
  • Mướp thay vì gọt bỏ vỏ thì bạn có thể dùng dao cạo phần bỏ. Làm như vậy mướp khi hấp sẽ không bị quá mềm và ngọt hơn sao với mướp gọt bỏ vỏ. Cuối cùng là cắt thành khúc vừa ăn. 
Cách sơ chế mướp ngon hơn
Cách sơ chế mướp ngon hơn
  • Nấm rơm ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra và cắt đôi nấm. 

3. Gà hấp mướp

Chuẩn bị một chiếc nồi to hoặc sử dụng nồi lẩu hấp kachi VIFIBA (nếu có), cho cả gà nguyên còn vào khay nấu bên dưới. Tiếp tực cho khoảng 100-200ml nước dừa vào, đặt thêm lồng hấp như hình để vừa cả con gà. Sau đó, đậy nắp kéo nhiệt nhỏ hoặc vừa trong vòng 20phút. 

Cho gà vào nồi hấp cùng nước dừa 20 phút
Cho gà vào nồi hấp cùng nước dừa 20 phút

Sau 20 phút, cho tiếp mướp, nấm rơm và hành tím vào hấp thêm 5-10phút nữa là xong. 

Cho mướp nấm và hành tím vào hấp thêm 5 phút
Cho mướp nấm và hành tím vào hấp thêm 5 phút

Cuối cùng nhớ cho thêm hành lá và ngò rí để dậy mùi thơm hơn nhé. 

Gà hấp mướp thơm ngon đã hoàn thành
Gà hấp mướp thơm ngon đã hoàn thành

5. Thành phẩm và thưởng thức

Điều đặc biệt ở món gà hấp mướp này là bạn không cần phải nêm bất kì gia vị nào mà món ăn vẫn cực kì ngon và ngọt vị. Đảm bảo sẽ chinh phục được tất cả tính đồ khó tính đấy. 

Thịt gà mọng nước chấm cùng với chén muối ớt nữa thì còn gì bằng đúng không nào. Mướp hấp cực kì ngọt thanh, nấm rơm thì chín mềm. Bạn có thể tận dụng phần nước hấp để nấu mì hoặc làm canh nhé. 

Làm thêm chén muối ớt ăn cùng
Làm thêm chén muối ớt ăn cùng

Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn ngon này chứ, VIFIBA chúc bạn thành công và có bữa cơm thật ấm cúng bên gia đình!

XEM THÊM CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON:

  1. HỌC NGAY CÁCH LÀM MƯỚP HƯƠNG NHỒI THỊT NGON NGỌT, THANH MÁT
  2. LƯỜN CÁ HỒI CHIÊN GIÒN CHẤM SỐT ME CHUA NGỌT CỰC KÌ BẮT VỊ
  3. ĐÁNH THỨC VỊ GIÁC VỚI MÓN CÁ ĐIÊU HỒNG HẤP HỒNG KÔNG NGON BẤT BẠI
  4. BA RỌI CHIÊN LẮC SẢ TẮC MÓN NGON VÉT SẠCH NỒI CƠM NHÀ BẠN