CÁCH LÀM GÀ RÔTI THƠM NGON HƠN NGOÀI QUÁN

Cách Làm Gà Rôti Thơm Ngon Hơn Ngoài Quán

Gà rôti là một món ăn quen thuộc và được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn và thịt gà mềm ngọt khiến ai thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon. Bạn có muốn tự tay chế biến món gà rôti tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa có thể điều chỉnh hương vị theo ý thích? Hãy cùng VIFIBA khám phá cách làm gà rôti thơm ngon hơn ngoài quán với công thức đơn giản dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con gà (Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình)
  • 5 tép tỏi
  • Nước dừa tươi
  • 2 củ hành tím
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Hành lá và ngò rí để trang trí
Nguyên liệu làm món gà rôti tại nhà
Nguyên liệu làm món gà rôti tại nhà

2. Cách Làm Gà Rôti

Bước 1: Sơ Chế Gà

  • Rửa sạch gà với nước muối pha loãng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy ý.

Bước 2: Làm Nước Sốt Ướp

  • Băm nhuyễn tỏi và hành tím.
  • Trong một bát lớn, trộn đều nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, nước tương, dầu hào, tiêu, bột ngũ vị hương, tỏi và hành tím đã băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp Gà

  • Cho gà vào bát nước sốt, trộn đều để gà thấm gia vị. Ướp gà trong khoảng 15 phút đến 30 để gà ngấm đều các gia vị.
Ướp gia vị cho gà trong để trong 15 phút
Ướp gia vị cho gà trong để trong 15 phút

Bước 4: Chiên Gà

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun nóng. Chiên gà cho đến khi lớp da bên ngoài vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên gà vàng đều trước khi mang đi rôti
Chiên gà vàng đều trước khi mang đi rôti

Bước 5: Nấu Gà Rôti

  • Sử dụng một chảo sạch, đun nóng một ít dầu ăn. Cho gà đã chiên vào chảo, đổ phần nước dừa vào và đun ở lửa nhỏ.
  • Đậy nắp chảo và nấu gà khoảng 30 phút, thỉnh thoảng lật gà để gà chín đều và thấm gia vị. Nếu thấy nước sốt cạn, bạn có thể thêm một ít nước để tránh cháy đáy chảo.
  • Nấu đến khi gà chín mềm, nước sốt sệt lại và áo đều quanh miếng gà.
Cho nước dừa vào và rim đến khi kẹo nước lại
Cho nước dừa vào và rim đến khi kẹo nước lại

Bước 6: Hoàn Thiện Món Ăn

  • Tắt bếp, bày gà ra đĩa, rắc hành lá và ngò rí thái nhỏ lên trên để trang trí.
  • Dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, nước sốt đậm đà sẽ làm món gà rôti thêm phần hấp dẫn.
Cách Làm Gà Rôti Thơm Ngon Hơn Ngoài Quán
Cách Làm Gà Rôti Thơm Ngon Hơn Ngoài Quán

5. Mẹo Nhỏ Để Món Gà Rôti Thêm Hấp Dẫn

  • Sử dụng gà ta thay vì gà công nghiệp để món ăn có thịt chắc và ngọt hơn.
  • Nên ướp gà qua đêm trong tủ lạnh để gia vị thấm đều và thịt gà thêm phần đậm đà.
  • Nếu muốn món gà rôti có màu đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm một ít dầu màu điều vào nước sốt.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm món gà rôti thơm ngon hơn ngoài quán ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình!

XEM THÊM CÔNG THỨC NẤU ĂN

  1. CÔNG THỨC LÀM BÒ HẤP TÀU HŨ KY ĐỘC LẠ
  2. CÔNG THỨC LÀM CÀ RI GÀ BÉO NGẬY, THƠM NGON
  3. CÁCH LÀM BÚN TÔM BÒ BẰM ĐƠN GIẢN CHO BỮA ĂN SÁNG
  4. GÀ HẤP MƯỚP NGỌT THANH ĂN KHÔNG BAO GIỜ NGÁN