3 điều cấm kỵ khi trang trí nhà cửa ngày Tết

01/02/2022

Trang trí nhà cửa ngày Tết cần chú ý điều gì để không phạm phong thủy mà còn giúp tăng tài vận, gia đạo bình an, thịnh vượng? Hãy cùng Vifiba tìm hiểu về 3 điều cấm kỵ khi trang hoàng nhà cửa cuối năm nhé!

Không treo đồ sắc nhọn khi trang trí nhà cửa đón Tết

Hiện nay, có rất nhiều người thích sưu tầm các loại binh khí như: đao kiếm, giáo mác, cung tên,… trong nhà; tuy nhiên, đây lại là một điều cấm kỵ khi trang trí nhà cửa. Đặc biệt, khi bạn đặt những món đồ này tại vị trí phòng khách thì nó sẽ tạo cảm giác lo lắng, tâm lý thù địch trong những ngày đầu năm.

Những vật trang trí sắc nhọn nên được bày trí ở một phòng dành riêng như: phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng trưng bày,… Điều này sẽ giúp tránh được cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Và nếu bạn dùng quá nhiều vật sắc nhọn, vũ khí để trang trí nhà cửa thì sẽ khiến mọi người dễ trở nên nóng nảy, có khuynh hướng bạo lực hơn.

3-dieu-cam-ky-khi-trang-tri-nha-cua-ngay-tet_01
Trang trí nhà cửa ngày Tết cần kiêng kỵ những gì?

Tránh đặt sừng, đầu, da động vật khi trang trí nhà cửa đón Tết

Bên cạnh đó, trong lúc trang trí nhà cửa đón Tết, bạn cũng không nên treo các tiêu bản như: sừng hươu, tê giác, da báo, da cọp,… trong phòng khách. Bởi theo phong thủy, năm mới là thời điểm giao hòa mở ra cái mới mẻ, mùa xuân là mùa sinh sôi, phát triển còn những vật trang trí kể trên là một phần của động vật chết nên sẽ mang đến điềm chẳng lành. 

Mặt khác, các tiêu bản động vật còn mang nguồn âm khí nặng dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và công việc của các thành viên trong nhà. Do đó, khi trang trí nhà cửa nói chung và dịp Tết nói riêng, bạn nên tránh không đặt sừng, đầu, da động vật trong nhà.

Thay vì vậy, khi dọn nhà đón Tết bạn nên bày trí thêm các loại cây xanh vừa giúp thanh lọc không khí vừa mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, tạo cảm giác sinh động hơn cho ngôi nhà.

3-dieu-cam-ky-khi-trang-tri-nha-cua-ngay-tet_02
Không nên dùng đầu, da, xương động vật để trang trí nhà cửa ngày Tết

Không nên dùng hoa và cây giả để trang trí nhà cửa đón Tết

Trong thời gian gần đây, các loại hoa, cây cảnh giả ngày càng xuất hiện nhiều trong dịp Tết nhờ ưu điểm về kiểu dáng, màu sắc, không cần phải tốn công chăm sóc lại có thể để trưng lâu. Tuy nhiên, theo phong thủy thì hoa, cây cảnh giả sẽ khiến cho đường tình duyên của gia chủ lận đận, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Do đó, bạn không nên dùng hoa và cây giả để trang trí nhà cửa đón Tết. Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc thì bạn có thể chọn những loại cây có sức sinh trưởng mạnh như: trầu bà, cây phát tài,

Sau khi xem qua những điều cần chú ý khi trang trí nhà cửa đón Tết, nếu bạn muốn tìm mua kệ xoay đa năng Vifiba nhập khẩu cao cấp chính hãng để giúp mình sắp xếp gọn gàng đồ đạc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 hoặc đặt hàng qua: 

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/