5 cách bảo quản thực phẩm tươi lâu mà bạn nên biết!

03/31/2022

Làm thế nào để bạn có thể bảo quản tốt những thực phẩm tươi sống như: thịt cá, trứng, rau củ quả, trái cây trong thời gian dài? Hãy cùng gia dụng Vifiba tìm hiểu nhé!

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn thì việc dự trữ thực phẩm trong nhà là cách giúp nhiều người tiết kiệm thời gian hiệu quả, nhưng làm thế nào để bảo quản chúng một cách tốt nhất?  

Bảo quản các loại thực phẩm thịt, cá, hải sản

Đối với các loại thực phẩm như: cá, hải sản, thịt, để bảo quản được lâu, khi mua từ chợ hoặc siêu thị về, bạn nên rửa sạch sau đó cho vào các hộp kín hoặc túi hút chân không đặt ở ngăn đá của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp thịt giữ được độ ẩm cần thiết, đảm bảo sự tươi ngon lâu hơn.

5-cach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-ma-ban-nen-biet_01
Sử dụng hộp kín hoặc túi hút chân không đặt ở ngăn đá của tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi sống tốt hơn

Bảo quản các loại trứng

Để bảo quản trứng luôn tươi và không bị ung, bạn nên đặt trứng vào các khay có sẵn trong tủ lạnh theo chiều đầu nhỏ hướng xuống. Đặc biệt, bạn nên chú ý thời hạn sử dụng của trứng trước khi mua để đảm bảo thực phẩm còn tươi và có thể để lâu.

Bảo quản sữa tươi không bị chua

Bên cạnh các loại thực phẩm như: thịt cá và trứng thì sữa cũng là sản phẩm dễ bị ôi thiu nếu bảo quản không đúng. Bạn nên để sữa ở ngăn mát của tủ lạnh và dùng trong 24 giờ sau khi mở nắp. Bạn nên chọn các dạng sữa lốc 4 hộp để sử dụng tiện lợi hơn.

Bảo quản trái cây tươi ngon

Trái cây lại là thực phẩm dễ bị hư hỏng, biến chất, do đó, khi bạn nên bỏ chúng vào ngăn mát và lót dưới hộp một lớp giấy hút ẩm sẽ giúp bảo quản trái cây tươi ngon. Hãy loại bỏ những trái đã bị dập, úng để tránh làm ảnh hưởng những quả còn lại.

Bảo quản các loại rau đúng cách

Cuối cùng là rau – nhóm thực phẩm cung cấp chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả. Rau khi mua về nên lặt bỏ các phần sâu hoặc già rồi cho vào túi hoặc hộp thoáng cất ở ngăn mát của tủ lạnh. Đây là cách giúp rau tươi lâu khi cất trữ trong thời gian dài.

5-cach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-ma-ban-nen-biet_02
Để bảo quản các loại thực phẩm rau củ, bạn nên lặt bỏ các phần sâu hoặc già trước khi cất trữ sẽ giúp giữ chúng tươi lâu

Trên đây là một số cách bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu mà bạn nên tham khảo để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc sắp xếp gọn gàng các nhà bếp để luôn đảm bảo vệ sinh, tránh sự xâm nhập của các loại động vật gây hại như: chuột, gián, kiến,… Bạn có thể tìm hiểu các mẫu kệ đa năng với thiết kế thông minh giúp tối ưu việc lưu trữ, tiết kiệm diện tích giúp không gian nhà ở luôn ngăn nắp, thoáng rộng.

Sau khi xem qua 5 cách bảo quản thực phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 để đặt mua ngay các sản phẩm gia dụng Vifiba cao cấp nhập khẩu chính hãng giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch gọn! Hoặc bạn có thể click vào những đừng link bên dưới để đặt hàng trực tuyến tại các cửa hàng online của Vifiba:

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/