5 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp khi trong nhà có vật nuôi

02/25/2022

Nhà nuôi chó mèo, làm sao để vệ sinh sạch sẽ không gian sống một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả? Cùng kệ Vifiba đa năng khám phá 5 cách làm sau đây!

Hạn chế vật nuôi xâm nhập vào một số khu vực quan trọng trong nhà để tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Nếu bạn đang đau đầu vì lông chó mèo rụng nhiều ảnh hưởng đến vệ sinh và tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vậy thì bạn nên thường xuyên dọn dẹp không gian sống của mình. Nhưng có 1 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp hiệu quả, đó chính là tạo những khu vực hạn chế vật nuôi. Ví dụ như: nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn.

Bạn có thể cho vật nuôi hoạt động ở các khu vực chung như: phòng khách, sân thượng, sân vườn để tiết kiệm thời gian dọn dẹp ở mức tối thiểu nhất. Cách làm này giúp đảm bảo vệ sinh hơn cho các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, hạn chế lây nhiễm vi khuẩn từ lông chó mèo.

5-cach-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-don-dep-khi-trong-nha-co-vat-nuoi_01
Những cách tiết kiệm thời gian dọn dẹp lông vật nuôi trong nhà một cách hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Tiết kiệm thời gian dọn dẹp bằng cách không để vật nuôi leo lên ghế sofa, giường ngủ

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen cho vật nuôi nằm cùng trên ghế sofa và thậm chí là cả giường ngủ, điều này sẽ tạo điều kiện cho các loại vảy, da chết và lông của chó mèo bám trên các bề mặt kể trên.

Bạn sẽ phải thường xuyên hút bụi bẩn và làm sạch bề mặt ghế sofa, nệm từ 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo các loại da chết, lông của vật nuôi không còn lưu lại. Nó sẽ ngốn khá nhiều thời gian dọn dẹp của bạn.

Do đó, bạn không nên cho chó mèo leo lên sofa, nệm, giường ngủ để tránh lây lan các loại bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm kha khá thời gian dọn dẹp của bạn đấy!

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đều đặn để tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Bạn cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ ít nhất 2 lần/tuần để đảm bảo lông chó mèo dần tích tụ thành từng mảng dày bám trên bề mặt nội thất gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ cả nhà. Việc dọn dẹp thường xuyên và phân bổ hợp lý công việc sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn thay vì dồn đống tất cả vào dịp cuối tuần.

Sử dụng máy lọc không khí giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp hiệu quả

Bên cạnh những sợi lông bám trên bề mặt các vật dụng nội thất, hoặc trên sàn mà bạn có thể nhìn thấy được thì trong không khí cũng sẽ có lông vật nuôi đang “tự do bay lượn” trước khi đáp xuống. Để dọn nhà sạch đẹp, nhanh chóng bạn có thể dùng máy lọc không khí để giúp làm sạch. Hoặc mở máy hút bụi và hướng đầu ống vào trong không khí thay vì sàn nhà, nó cũng sẽ giúp hút đi một phần bụi bặm, lông thú nuôi.

5-cach-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-don-dep-khi-trong-nha-co-vat-nuoi_02
Tắm rửa, cắt tỉa và chải lông vật nuôi thường xuyên giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp nhà

Tắm thú cưng định kỳ để loại bỏ phần lông rụng giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Cuối cùng, bạn đừng quên tắm rửa, cắt tỉa, chải lông định kỳ cho thú cưng, nhất là vào thời điểm chó mèo rụng lông để loại bỏ phần lông rụng giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp hiệu quả. 

Và khi nhà cửa đã sạch sẽ thì bạn nên tìm nơi cất gọn các dụng cụ vệ sinh để không gian thoáng rộng, đẹp mắt hơn. Đối với các loại đồ dùng như: bàn chải chà sàn, nước lau, khăn lau, ki hốt rác mini, máy hút bụi mini,… thì bạn có thể bố trí một chiếc kệ tủ đa năng để sắp xếp gọn gàng, giúp tiết kiệm diện tích tối ưu cho nhà ở.

Sau khi xem qua 5 cách tiết kiệm thời gian dọn dẹp kể trên, nếu bạn muốn tìm mua kệ Vifiba đa năng nhập khẩu cao cấp chính hãng để giúp mình sắp xếp gọn gàng đồ đạc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 hoặc đặt hàng qua: 

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/