5 mẹo thông minh giúp sắp xếp nhà gọn gàng, thoáng đãng

03/31/2022

Nhà cửa bừa bộn luôn là vấn đề gây đau đầu và khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Giải pháp nào cho điều này? Hãy cùng gia dụng Vifiba khám phá 5 mẹo thông minh khi sắp xếp nhà cửa nhé!

Gom và phân nhóm đồ đạc

Mẹo đầu tiên cho vấn đề dọn dẹp chính là bạn nên phân nhóm đồ đạc để dễ dàng hơn cho việc sắp xếp nhà ở. Bạn có thể phân chia đồ đạc có trong nhà thành nhiều nhóm khác nhau như: mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, sách vở, chén bát, dụng cụ, đồ lưu niệm…

Mỗi nhóm sẽ được xếp cùng với nhau vừa giúp nhà cửa gọn gàng, thoáng rộng vừa hạn chế tình trạng thất lạc đồ đạc. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm khi cần dùng đến một món đồ nào đó trong nhà.

5-meo-thong-minh-giup-sap-xep-nha-gon-gang-thoang-dang_01
Gom và phân nhóm đồ đạc giúp sắp xếp nhà cửa gọn gàng, nhanh chóng hơn

Loại bỏ đồ vật không còn sử dụng

Trong quá trình phân loại đồ dùng, sắp xếp nhà cửa, bạn nên để sẵn một vài thùng giấy chứa các vật dụng không sử dụng nữa. Chúng ta hay gặp tình trạng “bỏ thì thương, vương thì tội” đối với những món đồ ít dùng hoặc hoàn toàn không dùng đến. Những món đồ này cứ để ở đó năm này qua tháng nọ bám bụi và khiến nhà cửa trở nên bừa bộn.

Hãy từ bỏ suy nghĩ “mình sẽ dùng đến nó vào một ngày nào đó” và sẵn sàng loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Nếu là quần áo hoặc các vật dụng còn dùng được thì bạn có thể quyên góp, bán lại trên các hội nhóm thu mua đồ cũ.

Dọn nhà theo khu vực và tuân theo thứ tự cụ thể

Đa số mọi người khi nghĩ đến việc dọn nhà đều cảm thấy ngán ngẩm vì phải quét, lau nhiều khu vực cùng một lúc; nhưng tại sao bạn không phân chia ra để thực hiện mà lại gắng sức ôm đồm hết trong một ngày?

Bạn có thể khoanh vùng khu vực cần dọn dẹp và lên kế hoạch cụ thể để triển khai. Ví dụ: hôm nay bạn dọn dẹp phòng bếp, phòng khách thì mai sẽ dọn phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cách làm này vừa giúp bạn không quá mệt mỏi, vừa đảm bảo sắp xếp nhà cửa, dọn dẹp sạch gọn hơn nhờ khối lượng công việc được phân chia rõ ràng.

Nguyên tắc sắp xếp theo chiều dọc

Với những không gian nhà ở nhỏ hẹp thì bạn nên sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc để tạo sự gọn gàng, dễ nhìn. Bạn có thể xếp các vật dụng nội thất lớn dọc theo chiều dài của tường để chừa lối đi thông thoáng, thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Đối với các vật dụng nhỏ như: quần áo, giày dép, túi xách, sách vở,.. thì phương pháp này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thứ mình cần.

5-meo-thong-minh-giup-sap-xep-nha-gon-gang-thoang-dang_02
Sắp xếp nhà cửa, đồ đạc theo chiều dọc của tường giúp không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn

Hộp lưu trữ giấy tờ

Ngoài những vật dụng nội thất trong sinh hoạt hằng ngày thì giấy tờ cũng là những thứ cần được lưu trữ đúng cách. Thay vì xếp chồng chúng trên những kệ tủ một cách cẩu thả, bạn hãy tận dụng những hộp giày cũ để đựng các giấy tờ cần thiết như: hồ sơ công việc, giấy ghi chú, kim bấm, biên lai,… một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Mong rằng với những mẹo sắp xếp hữu ích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả khi dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 để đặt mua ngay các sản phẩm gia dụng Vifiba cao cấp nhập khẩu chính hãng giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch gọn! Hoặc bạn có thể click vào những đừng link bên dưới để đặt hàng trực tuyến tại các cửa hàng online của Vifiba:

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/