5 mẹo thông minh tiết kiệm diện tích giúp nhà ở rộng rãi và thoáng mát hơn

01/13/2022

Nhà nhỏ nên làm gì để không gian thoáng rộng, thoải mái hơn? Làm sao để tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất? Hãy cùng Vifiba khám phá nhé!

Hiện nay, tại các thành phố như Sài Gòn, phần lớn các ngôi nhà đều nằm san sát nhau và bị giới hạn nhiều về diện tích. Do đó, việc tìm kiếm các giải pháp giúp tiết kiệm diện tích là điều được nhiều người quan tâm nhằm tạo một không gian sống thoáng đãng, thoải mái và đẹp mắt hơn. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? 

Mẹo tiết kiệm diện tích 1: sử dụng vách trượt

Mẹo đầu tiên giúp bạn tiết kiệm diện tích hiệu quả cho ngôi nhà của mình đó chính là sử dụng những cánh cửa trượt hiện đại, gọn gàng thay thế cho những kiểu cửa cánh mở ra thông thường. Đồng thời cửa trượt lắp kính còn có thể thay thế những mảng tường xi măng nặng nề, thô kệch khi cần phân chia các không gian khác nhau trong nhà.

Cửa trượt lắp kính là một trong những mẹo tiết kiệm diện tích đơn giản, giúp tạo không gian mở thông thoáng, sáng sủa hơn cho nhà ở mà bạn nên thử. Nó còn giúp ngôi nhà trông sang trọng, hiện đại và tinh tế hơn rất nhiều.

5-meo-thong-minh-tiet-kiem-dien-tich-giup-nha-o-rong-rai-va-thoang-mat-hon_1
Cửa trượt vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa giúp không gian thêm thoáng rộng, hiện đại

Mẹo tiết kiệm diện tích 2: mở rộng diện tích với gương

Mẹo thứ 2 cũng cực kỳ đơn giản đó chính là sử dụng gương để ăn gian diện tích cho ngôi nhà. Bạn có thể ốp gương vào một mặt tường để tạo cảm giác nhà rộng rãi hơn, hoặc sử dụng các loại gương treo vừa dùng để soi vừa trang trí cho không gian.

Tuy nhiên khi sử dụng mẹo tiết kiệm diện tích, giúp nhà cửa thoáng rộng này, bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề phong thủy để tránh phạm sai lầm gây cản trở vận khí, tài lộc của gia đình và làm ảnh hưởng sức khỏe của những người trong nhà

Mẹo tiết kiệm diện tích 3: tận dụng ánh sáng tự nhiên

Và để nhà cửa thông thoáng và tiết kiệm năng lượng tối ưu thì bạn có thể ứng dụng mẹo thứ 3 cho ngôi nhà của mình. Đó chính là tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp nhà cửa sáng sủa, thoáng đãng hơn.

5-meo-thong-minh-tiet-kiem-dien-tich-giup-nha-o-rong-rai-va-thoang-mat-hon_2
Sử dụng gương là một trong những mẹo tiết kiệm diện tích, tăng kích thước không gian hiệu quả

Mẹo tiết kiệm diện tích 4: giữ cho không gian luôn thông thoáng và sạch sẽ

Bên cạnh những mẹo đã kể thì bạn cần sắp xếp nhà ở gọn gàng đồ đạc để  giữ không gian luôn sạch sẽ, đẹp mắt. Vì dù bạn có sử dụng bao nhiêu hiệu ứng để làm nhà trông rộng hơn, nhưng đồ đạc vẫn chất đống bừa bộn thì cũng sẽ khiến mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà và càng làm không gian trở nên ngột ngạt.

Do đó, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng chính là cách tiết kiệm diện tích nhà ở hiệu quả mà bạn nên thực hiện để có một không gian sống trong lành, thoáng đãng và thoải mái hơn.

Bạn có thể ứng dụng những món đồ gia dụng đa năng để giúp mình thu xếp đồ đạc trong nhà một cách có trật tự.

5-meo-thong-minh-tiet-kiem-dien-tich-giup-nha-o-rong-rai-va-thoang-mat-hon_3
Mua kệ Vifiba, lưu trữ tối ưu, tiết kiệm diện tích hiệu quả

Mẹo tiết kiệm diện tích 5: sử dụng đồ nội thất đa năng

Mẹo cuối cùng chính là ứng dụng những món đồ gia dụng thông minh cho nhà ở. Những món đồ này sẽ giúp bạn cất trữ tối ưu các vật dụng trong nhà, vừa mang đến nét đẹp hiện đại, tinh tế cho không gian sống.

Kệ đa năng Vifiba chính là một trong những giải pháp lưu trữ và tiết kiệm diện tích nhà ở hiệu quả cho nhà ở mà bạn nên ứng dụng. Bởi nó có các tầng rổ thông thoáng với không gian lưu trữ rộng rãi. Đáy rổ kín giúp đảm bảo vệ sinh, hạn chế côn trùng, chuột xâm nhập.

Kệ xoay Vifiba còn giúp việc dọn dẹp của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đi qua đi lại, đi tới đi lui để sắp xếp từng món đồ nữa mà có thể bỏ tất cả vào rổ của kệ và đẩy đi một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là 5 mẹo tiết kiệm diện tích nhà ở hiệu quả mà bạn nên tham khảo, nếu bạn muốn tìm mua kệ xoay Vifiba đa năng nhập khẩu cao cấp chính hãng để giúp mình sắp xếp gọn gàng đồ đạc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 hoặc đặt hàng qua: 

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/