Món ngon cùng Vifiba/ BA RỌI CHIÊN LẮC SẢ TẮC MÓN NGON VÉT SẠCH NỒI CƠM NHÀ BẠN
Ngày đăng: 29/10/2024
0
Ba rọi chiên lắc sả tắc là một món ăn được rất nhiều người thích. Với vị chua chua ngọt kết hợp với miếng thịt ba rọi được chiên giòn rụm, ăn vào sẽ gây thương nhớ mãi. Vậy thì hãy cùng theo chân VIFIBA để khám phá ngay cách làm món ăn ngon này để chiêu đãi bạn bè người thân mình nhé!
Nguyên liệu để thực hiện món
Ba rọi sau khi mua về rửa sạch với nước muối, tiếp đến là mang đi luộc với nước lọc. Nhớ bỏ thêm một ít gừng và sả vào nước lọc để tẩy được mùi hôi của thịt. Đun sôi từ 5-7 phút để thịt vừa chín tới.
Luộc thịt với gừng và sả
Sả, ớt rửa sạch, thái mỏng thành lát nhỏ.
Tắc rửa sạch vỏ, mang đi thái lát nhỏ.
Thái lát mỏng sả và tắc
Thịt sau khi luộc với nước, dùng khăn giấy thấm ráo nước. Tiếp theo dùng nĩa đâm vào lớp da thịt, để khi chiên da sẽ nổ vàng đẹp hơn.
Dùng khăn giấy thắm khô ráo thịt
Lấy thêm ít muối hạt chà lên phần da heo.
Cho một lượng dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì bắt đầu thả thịt ba rọi vào chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Chiên đến khi vào thịt chín vàng đều các mặt
Tiếp đó bạn để nguội và cắt thịt thành miếng vừa ăn.
Cắt thịt thành miếng vừa ăn
Cho vào chén 4 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 ít cốt tắc và tỏi ớt băm. Khuấy đều ta được hỗn hợp nước mắm chua ngọt.
Chuẩn bị pha một chén nước mắm chua ngọt
Cho tất cả nguyên liệu bao gồm thịt ba rọi chiên, sả tắc ớt đã thái lát vào tô, rưới đều nước mắm chua ngọt đã pha lúc nãy vào.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô
Đậy nắp lại và lắc đều.
Ba rọi chiên vàng giòn rụm hòa nguyện cùng nước tắc chua ngọt bùng vị với mùi thơm của sả. Đây sẽ là một món ăn không thể thiếu ở những bữa tiệc gặp mặt bạn bè hay người thân.
BA RỌI CHIÊN LẮC SẢ TẮC MÓN NGON VÉT SẠCH NỒI CƠM NHÀ BẠN
Nó không những là món ăn chính hằng ngày thậm chí còn có thể làm món nhậu trên những bàn tiệc. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ba rọi chiên lắc sả tắc này nhé. Chúc các bạn thành công!