Bạn đã vệ sinh ghế sofa đúng cách hay chưa?

01/01/2022

Vệ sinh ghế sofa như thế nào thì tốt? Làm sạch vết bẩn trên ghế sofa mà không hư da? Hãy cùng Vifiba khám phá để biết cách vệ sinh ghế sofa tốt nhất!

Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa?

Bạn có biết rằng ghế sofa là nơi dễ bám bụi và hình thành nhiều loại vi khuẩn gây hại cho làn da cũng như hệ hô hấp của con người không? Do đó, bạn cần vệ sinh ghế sofa thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn. Trung bình khoảng 1 tháng bạn nên làm sạch ghế sofa một lần để đảm bảo vệ sinh. 

Tuy nhiên, tùy theo từng loại chất liệu mà chúng ta có những sản phẩm chuyên dụng khác nhau để làm sạch ghế sofa. Cụ thể ghế sofa thường được làm từ 2 chất liệu chủ yếu là da và vải. Hãy cùng xem cách vệ sinh sofa theo từng chất liệu dưới đây để bảo dưỡng ghế tốt nhất!

Ban-da-ve-sinh-ghe-sofa-dung-cach-hay-chua_01
Vệ sinh ghế sofa da đúng cách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Vệ sinh ghế sofa da như thế nào?

Chất liệu da có độ giãn nở tốt, khả năng thấm hút cao nhưng dễ bị bong tróc, ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng nếu vệ sinh ghế sofa sai cách. 

Để vệ sinh ghế sofa đúng cách đối với chất liệu da thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như: giấm, baking soda, rượu cất, chanh và bột cream of tartar. Bên cạnh đó, để làm sạch các vết bẩn cứng đầu, bạn cần chuẩn bị khăn mềm khô bàn chải đánh răng. Các bước làm sạch ghế sofa da gồm:

  • Bước 1: lau và làm sạch cơ bản ghế bằng khăn ẩm
  • Bước 2: dùng khăn mềm thấm dung dịch vệ sinh nêu trên và làm sạch bề mặt da
  • Bước 3: dùng khăn sạch thấm xà phòng để làm sạch chân ghế và phần khung ghế
  • Bước 4: để ghế khô tự nhiên và dùng dầu bóng để bảo dưỡng bóng 
Ban-da-ve-sinh-ghe-sofa-dung-cach-hay-chua_02
Ghê sofa vải rất dễ bám bẩn nên cần vệ sinh kỹ

Vệ sinh ghế sofa vải như thế nào?

Kế đến là ghế sofa vải được ưa chuộng bơi giá cả hợp lý, màu sắc, kiểu dáng đa dạng. Đối với loại ghế này thì việc làm sạch sẽ khó khăn hơn vì nó không chống nước, dễ bị bẩn và khó làm sạch. Vì vậy, khi bạn vô tình làm nó dính bẩn thì phải tìm cách tẩy vết bẩn ghế sofa ngay, tránh để lâu ngày sẽ khó làm sạch hoàn toàn, dễ để lại vết ố.

Để vệ sinh ghế sofa vải, bạn cần chọn các dung dịch phù hợp như: nước sạch, xà phòng, giấm hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp dành riêng cho chất liệu này. Các bước làm sạch ghế sofa vải bao gồm:

  • Bước 1: dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt của ghế
  • Bước 2: dùng khăn ẩm lau qua một lần trước
  • Bước 3: dùng khăn vải mềm thấm nước xà phòng/giấm/dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp để lau
  • Bước 4: lấy khăn sạch thấm ướt rồi lau lại nhiều lần đến khi sạch hoàn toàn xà phòng/giấm/dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp
  • Bước 5: dùng máy sấy ở chế độ thổi mát để làm khô hoặc để ghế khô tự nhiên

Sau khi xem qua cách vệ sinh ghế sofa, nếu bạn muốn tìm mua kệ xoay đa năng Vifiba nhập khẩu cao cấp chính hãng để giúp mình sắp xếp gọn gàng đồ đạc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 100 1213 hoặc đặt hàng qua: 

Website: https://vifiba.vn/

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vifiba-gia-dung-cao-cap

Shopee: https://shopee.vn/vifiba.officialvn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vifiba-flagship-store

Fanpage: https://www.facebook.com/VifibaOfficial/