Món ngon cùng Vifiba/ CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT BƠ TỎI THƠM NGON CẢ NHÀ ĐỀU MÊ
Cánh gà sốt bơ tỏi là món ăn không những được lòng các bé mà còn thu hút cả các cánh bậc phụ huynh. Bất kì độ tuổi nào, khi nhắc đến cánh gà sốt bơ tỏi đều phải tấm tắt khen ngon. Nhưng liệu bạn đã biết cách làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm ngon này chưa? Hãy cùng theo chân VIFIBA khám phá cách làm nhé!
Nguyên liệu để làm cánh gà sốt bơ tỏi tại nhà
Nếu chọn mua cánh gà đông lạnh thì nên chọn cánh gà có màu vàng nhẹ hay màu be, không có vết thâm hay vết đen. Bề mặt cánh gà có trắng tinh, trắng toát thì đừng nên mua, bởi những cánh gà này có thể bị ngâm hóa chất hay cánh có màu sắc đen thâm, màu không đồng đều thì càng không mua bởi cấp đông quá lâu, đang trong quá trình hư hỏng.
Cánh gà sau khi rửa sạch với nước mang đi trần sơ với nước sôi và gừng.
Tỏi xay hoặc băm nhuyễn.
Luộc sơ cánh gà với gừng để khử mùi
Sau khi trần sơ với nước sôi, tẩm cánh gà với bột chiên giòn. Bạn có thể dùng hộp đựng và lắc đều cánh gà.
Lăn cánh gà qua bột chiên giòn trước khi chiên
Dùng nồi lòng sâu hoặc có thành cao để hạn chế việc bắn dầu trong lúc chiên nhé!. Sau khi chiên xong dùng khăn giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu trong gà.
Dùng nồi lòng sâu chiên cánh gà để không bắn dầu
Cho vào chén 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp đến khi hoà tan để được phần sốt.
Dùng giấy thấm dầu và pha nước sốt
Dùng bơ thực vật thay cho dầu ăn để phi tỏi.
Lần lượt phi tỏi bằng bơ và cho hỗn hợp sốt vào
Tỏi vàng và thơm thì cho gà đã chiên vào, đào đều đến khi các mặt cánh gà phủ đều sốt.
Cho cánh gà chiên vào nước sốt bơ tỏi
Thịt gà chiên vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong, phủ bên trên lớp sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cánh gà sốt bơ tỏi bên ngoài vàng giòn bên trong vẫn mọng nước
Món ăn này bạn có thể dùng ăn vặt khi giải trí hoặc cũng có thể ăn kèm với cơm trắng trong bửa cơm gia đình chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy nhé! Chúc các bạn thành công.