Món ngon cùng Vifiba/ RONG BIỂN CUỘN NẤM KIM CHÂM MÓN ĂN CHAY HEALTHY LẠ MIỆNG
Rong biển cuốn nấm kim châm là món ăn chay được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị ngon lạ miệng mà còn bởi lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Món ăn phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt những người ăn chay muốn đa dạng món ăn nhưng phải đảm bảo tính lành mạnh. Còn chần chờ gì nữa hãy theo chân VIFIBA khám phá công thức món ăn này nhé.
100g nấm kim châm
3 miếng Rong biển khô
100g bột bắp
5g mè
Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm chay, đường, tương ớt
Nguyên liệu để làm món rong biển cuộn nấm kim châm
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
Có thể ngâm nước muối nhưng đừng để quá lâu, nấm sẽ bị úng mất ngon.
Rong biển khô cắt thành từng miếng hình chữ nhật sao cho vừa đủ cuộn nấm vào.
Cho nấm kim châm vào trong miếng rong biển đã được cắt sẵn, dùng tay miết cuộn lại cho đến hết.
Dùng rong biển cuộn chặt nấm kim châm
Tiếp đến dùng dao cắt thành khúc dài 2-3cm. Sau đó lăn qua bột bắp.
Cắt thành khúc 2cm rồi tẩm bột bắp
Cho vào nồi lòng sâu/chảo chiên 1 ít dầu ăn, đun đến thì thả rong biển cuộn nấm kim chi đã lăn qua bột bắp và chiên đến khi vàng đều.
Chiên nấm cuộn đến khi vàng giòn
Lần lượt cho vào chén các gia vị sau: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu hào. Khuấy đều hỗn hợp để được phần sốt.
Pha nước sốt ăn cùng sẽ ngon hơn
Phi tỏi băm, cho nước sốt vào nấm kim chi đã cuộn. Đảo đều tay để nước sốt áo đều.
Cho nước sốt vào nấm kim châm cuộn đã được chiên giòn
Rắc thêm ít mè rang và hành lá để món ăn trở nên bắt mắt hơn.
Nấm kim châm cuộn sau khi áo lớp sốt thanh ngọt bên ngoài nhưng giòn tan bên trong, ăn một miếng là cảm nhận được ngay vị mặn mặn, béo béo thơm ngon ăn cực kỳ bắt vị.
RONG BIỂN CUỘN NẤM KIM CHÂM MÓN ĂN CHAY HEALTHY LẠ MIỆNG
Như vậy, VIFIBA đã giúp bạn bỏ túi thêm cho thực đơn những món ăn chay của bạn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp thực hiện món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!